Protein 101 : Whey Protein Types ประเภทของเวย์โปรตีน

ผลิตจากเวย์สดโดยผ่านกระบวนการกรองด้วยเยื่อ (membrane filtration) ผลิตภัณฑ์ NZMP - ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส - นิยมนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ โปรตีนบาร์ นมผงเต็มมันเนย พร่องมันเนย เคซีน เนย ชีส partlyskimmiedmilk Wholemilk Whey Protein ประเภทของเวย์

Protein 101 : Whey Protein Types

ประเภทของเวย์โปรตีน

มาดูกันว่าเวย์โปรตีนแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ?

• Whey Protein Concentrate เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท (WPC)

ผลิตจากเวย์สดโดยผ่านกระบวนการกรองด้วยเยื่อ (membrane filtration)

องค์ประกอบทั่วไปตามผลิตภัณฑ์ NZMP

โปรตีน 80 % / ไขมัน 5.1 % / คาร์โบไฮเดรต 5.5 %

- ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส

- นิยมนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ โปรตีนบาร์ เครื่องดื่มพร้อมดื่ม และผลิตภันฑ์ประเภทผง

คุณลักษณะพิเศษ : ช่วยให้ได้รับ BCAAs (Branched-chain Amino Acids) และ EAAs (Essential Amino Acids) อย่างรวดเร็ว สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อและ การฟื้นฟูหลังการออกกำลังกาย

• Whey Protein Isolate เวย์โปรตีน ไอโซเลต (WPI)

ผ่านการกรองไขมันและแลคโตสออก

องค์ประกอบทั่วไปตามผลิตภัณฑ์ NZMP

โปรตีน 94 % / ไขมัน 0.3 % / คาร์โบไฮเดรต 0.4 %

- เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส

- นิยมนำไปใช้กับเครื่องดื่มพร้อมดื่ม และผลิตภัณฑ์ประเภทผง

คุณลักษณะพิเศษ : มี BCAA และลิวซีนสูง สำหรับกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ

• Whey Protein Hydrolysate เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ (WPH)

ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ (hydrolysis) เพื่อย่อยโปรตีนที่มีขนาดใหญ่ให้มีขนาดที่เล็กลง

องค์ประกอบทั่วไปตามผลิตภัณฑ์ NZMP

โปรตีน 96 % / ไขมัน 3.1 % / คาร์โบไฮเดรต 0.5 %                                                                    

- เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส

- นิยมนำไปใช้กับนมผง สูตรสำหรับทารกแรกเกิดถึง 1 ปี ผลิตภัณฑ์ โภชนาการการกีฬา และผลิตภัณฑ์โภชนาการทางการแพทย์

คุณลักษณะพิเศษ : เป็นโปรตีนที่ได้รับการย่อยแล้ว ซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนที่อ่อนโยนต่อกระเพาะอาหารและย่อยได้ง่าย

Su Vi